ดาวน์โหลดโปรแกรมฟรี
Facebook  Twitter  News Letter  Rss Feed
ติดตามไทยแวร์ได้ที่นี่
  
THAIWARE.COM | ไทยแวร์รีวิว
 
 

 ค้นหารีวิว !

 
ส่งรีวิวเข้าไทยแวร์ดอทคอม (Submit Review to Thaiware.com)
Windows 10ทำไมต้อง Windows 10 หาคำตอบได้ที่นี่
 

  สินค้าแนะนำ

 
 
 
 

 รายละเอียดรีวิว

รีวิว รวมแอพที่คนกรุงต้องมี และนักท่องเที่ยวเยี่ยมกรุงควรโหลด

รีวิว รวมแอพที่คนกรุงต้องมี และนักท่องเที่ยวเยี่ยมกรุงควรโหลด แอพพลิเคชั่นไทย


 วันที่เขียน : 27 กุมภาพันธ์ 2556 (February 27, 2013)
 หมวดหมู่ : รีวิว > รีวิวแอพพลิเคชั่น
 เขียนโดย :   Yokekung
ผู้เข้าชม

3,048
โหวตให้คะแนน
 
 
แบ่งปันหน้าเว็บนี้ผ่าน URL :
 
Facebook Facebook
 
Twitter Tweet
 
 
 
ดาวน์โหลดโปรแกรม          สั่งซื้อ

 
 

 รายละเอียด

เพิ่มขนาดตัวอักษร | ลดขนาดตัวอักษร

แอพพลิเคชั่นของคนไทยมีมากมาย หลายๆแอพก็เป็นประโยชน์ต่อคนกรุงเทพ เพราะมีหลายแอพให้ข้อมูลการเดินทางไว้ดีมาก แต่น่าเสียดายที่คนกรุงเทพไม่ค่อยใช้กัน แนะนำว่า แอพที่จะแนะนำต่อไปนี้ คนกรุง และคนจังหวัดอื่นๆ ที่มาเที่ยวกรุงเทพ ควรดาวน์โหลดติดเครื่องไว้

tsquare

อย่างแรกที่นึกถึง หากพูดถึงกรุงเทพก็คือ รถติด ก่อนจะออกจากบ้าน แนะนำให้ติดตามสภาพการจราจรผ่าน แอพ TSquare Traffic & Taxi ให้ข้อมูลสภาพการจราจร ก่อนออกจากบ้าน และข้อมูลรถแท็กซี่ หาแท็กซี่ในบริเวณใกล้เคียง และสามารถบอกให้คนที่บ้านติดตามเราได้ว่ารถแท็กซี่ที่เราโดยสารอยู่ในเส้นทางใด ออกนอกเส้นทางหรือเปล่า

traffybsafe

อีกแอพที่น่าสนใจคือ Traffy bSafe ใช้แสดงตำแหน่งที่เราอยู่ ขณะโดยสารรถแท็กซี่ และยังใช้เพื่อแจ้งขอความช่วยเหลือคนที่บ้านหากเกิดเหตุฉุกเฉินได้อีกด้วย รวมทั้งโทรเบอร์ฉุกเฉินในสถานการณ์คับขัน

อีกทางหนึ่งคือใช้แอพตรวจสอบสภาพการจราจรผ่านกล้อง CCTV ด้วยแอพ BMA Live Traffic รีวิว

หนุ่มคนไหนอยากเที่ยวอ่าง มีโปรแกรมหาที่อาบน้ำทั่วกรุง (เป็นไฟล์ Microsoft Access) เปิดบนคอมพิวเตอร์  ดาวน์โหลด

nextstation
 

หากจะเดินทางเข้าเมือง ทางเลือกที่สะดวกและรวดเร็วที่สุดคือการโดยสารรถไฟฟ้า ทั้งลอยฟ้า และใต้ดิน รวมไปถึงรถประจำทางด่วนพิเศษ BRT แอพ Next Station - Bangkok Navigator แสดงข้อมูลและแผนที่ของสถานี BTS MRT BRT และ Airport Rail Link(ARL) พร้อมแสดงรายละเอียดประตูทางออก ของสถานี BTS MRT (ล่าสุด รถไฟฟ้า BTS ขยายเส้นทางไปยังสถานีตลาดพลูแล้ว) ดาวน์โหลด

* แอพประเภทคำนวณราคาค่าโดยสาร แนะนำให้ติดต่อห้องออกตั๋วโดยสารก่อนเดินทางทุกครั้ง เพื่ออัพเดตราคาโดยสารล่าสุดที่อาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ และข้อมูลในแอพอาจไม่อัพเดต*

แนะนำว่า ก่อนดาวน์โหลดแอพ ควรตรวจสอบวันที่อัพเดตล่าสุดของการพัฒนาแอพ ไม่เกิน 6 เดือน - 1 ปี เพื่อให้ได้ข้อมูลเส้นทางอัพเดตล่าสุด

bkk
 

ส่วนคนจังหวัดอื่นๆ ที่มาเที่ยวกรุงเทพ หรือชาวต่างชาติ ก็สามารถหาข้อมูลผ่านแอพ MPlus Bangkok ซึ่งเป็นแอพที่รวบรวม สถานที่ต่างๆในกรุงเทพ เช่น วัด โรงแรม สถานที่ท่องเที่ยว โรงพยาบาล สถานีตำรวจ ห้างสรรพสินค้า รวมถึงบริษัทขนส่งต่าง ๆ ไว้ในแอพเดียว ดาวน์โหลด

จริงๆมีอีกหลายแอพ ที่ใช้คำนวณราคาค่าโดยสารรถไฟฟ้า BTS, MRT แต่ขณะนี้มีการเปลี่ยนแปลงราคาค่าโดยสาร หากดาวน์โหลดแอพมาใช้งาน กรุณาตรวจสอบจากช่องจำหน่ายตั๋วอีกครั้งก่อนเดินทาง

taxi2

และเรื่องที่ขึ้นชื่อมากที่สุดของกรุงเทพมหานครคือ "แท็กซี่ปฏิเสธการรับผู้โดยสาร" คนจังหวัดอื่นๆ มาเที่ยวกรุงเทพ ถ้าใช้บริการแท็กซี่ควรดาวน์โหลดติดเครื่องไว้ เอาไว้รายงานพฤติกรรมแท็กซี่ และคำนวณค่าโดยสารผ่านแอพ Thailand Taxi Meter และ Taxi Reporter

แอพที่ได้แนะนำในบทความนี้ หลายๆแอพก็เป็นประโยชน์ บางแอพผู้พัฒนาส่งเรื่องต่อให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง แต่หากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องไม่ประสานงานต่อ การร้องเรียนผ่านแอพก็ไร้ความหมาย รวมทั้งการอัพเดตข้อมูลการเดินทางบนแอพ หากมีการขยายเส้นทาง เปิดทางด่วนใหม่ เส้นทางลัด แต่นักพัฒนาไม่ได้อัพเดตข้อมูลล่าสุด ก็จะเกิดผลเสียต่อการเดินทางของนักท่องเที่ยวได้ สุดท้ายแล้ว ก็ต้องพึ่งการสอบถามประชาชนในย่านนั้นๆแทน แต่อย่างน้อย แอพก็เป็นอีกตัวเลือกที่น่าสนใจ นอกจากช่องทางแนะนำและร้องเรียนอื่นๆ

 
 
 


 
 
ดาวน์โหลดโปรแกรม          สั่งซื้อ
Facebook Facebook
 
Twitter Tweet
 
แบ่งปันหน้าเว็บนี้ผ่าน URL :
 
 

 รีวิวที่เกี่ยวข้อง

 

 แสดงความคิดเห็น

 

Thaiware Communication Co.,Ltd.

Thaiware Communication Co.,Ltd.

Copyright 1999-2015 Thaiware.com All rights reserved.
E-Commerce Registration Number : 0108414736771
เลขประจำตัวผู้เสียภาษี / Tax ID : 010-554-707-3996